Hướng dẫn Config cFosSpeed (XFast LAN), cải thiện mạng, download, upload, và chơi games

I. Config tổng hợp
1. Config chung
Sau khi cài đặt xong, bạn sẽ thấy phần mềm nằm ở góc dưới cùng bên phải của màn hình.
Thiết lập các tính năng của cFosSpeed:
Đầu tiên, các bạn chuột phải vào biểu tượng cFosSpeed ở dưới thanh Taskbar, chọn Option>Setting, nó sẽ hiện ra 1 bảng như sau


cFosSpeed cũng có 1 tính năng khá hay là lọc bỏ những liên kết URL lừa đảo để ngăn không cho kết nối với mạng Internet (Nhưng nếu bạn dùng một trình Antivirus mạnh thì họ đã thiết lập sẵn chế độ Firewall, còn bạn không dùng những trình diệt virus mạnh như trên thì điều này rất quan trọng, giúp bạn bảo vệ những thông tin trong máy tính). Để kích hoạt chúng ta đánh dấu v vào mục Activate Firewall
2. Config Protocols
Các bạn chọn mục Protocols, chọn tiếp mục Client Protocols, điều chỉnh như trong hình

Xuống tiếp mục Server Protocols, điều chỉnh như trong hình

Chọn tiếp mục Media Streaming, điều chỉnh như trong hình

3. Config Programs

Từ Programs chọn File Sharing. Ở trong đó có rất nhiều mục để cho các bạn chỉnh, các bạn chỉ việc chọn phần mềm mình yêu thích, sau đó kéo thanh trượt lên hết cỡ, cuối cùng nhớ bấm Save Priorities. Ví dụ ở đây tôi config Utorrent, tôi kéo thanh trượt lên max.


Nếu không có một chương trình trong đó bạn có thể vào mục add programs để thêm chương trình cần config
4. Config game
Ví dụ ở đây tôi config trò chơi Pes6, tôi tìm những trò chơi mà họ hỗ trợ, trong đó có pes6 tôi kéo thanh trượt lên max như hình

II. Những Lưu Ý

1. Cài đặt tối ưu hóa kết nối
Bạn có thể chỉnh cái bạn thích dùng trong Connection Settings. Thông tin của kết nối càng chính xác thì ping sẽ càng tốt. Mặc định là "Adaptive". Ví dụ: trong trường hợp bạn dùng DSL connection, xinchọn DSL standard hoặc protocol thích hợp.
2. Ưu tiên Ping
Bạn có thể khởi động chế độ "Ưu tiên Ping" hay "favor ping time" trong context menu hoặc status window. Một mũi tên màu xanh lá cây sẽ hiện lên ở status window. Chể độ này của cFosSpeed sẽ giảm cho ping xuống mức thấp nhất có thể nhưng tốc độ download sẽ bị chậm đi 1 mức đáng kể.
3. Vừa chơi vừa download
Nếu bạn chơi game online trong khi upload hoặc download mà lại không dùng Traffic Shaping, ping của bạn sẽ tăng. Dữ liệu càng ít thì ping sẽ tốt hơn (thấp hơn). Đặc biệt là những chương trình chia sẻ hoặc gửi đi rất nhiều dữ liệu, ping thường lên đụng nóc, làm lag. Bạn sẽ thầy nó làm game giật liên tục.

Traffic Shaping giải quyết vần đề bằng cách cho phép download chạy ẩn trong khi chơi game. Ping vẫn sẽ tăng 1 chút so với bình thường. Tốt nhất là nên khởi động chế độ "Ưu tiên ping" hay "favor ping time". Chương trình chia sẻ dữ liệu dược mặc định ưu tiên ở mức thấp nhất. Vậy không có nghĩa là mấy chương trình đấy sẽ chạy rất chậm hoặc không chạy. Dữ liệu của mấy phần mềm đấy chỉ đi chậm hơn 1 tý dể chừa chỗ cho những dữ liệu quan trọng của gameonline đi trước. Chỉ có ở chế độ này bạn mới vừa download ở tốc độ tối đa trong khi vẫn chạy những chương trình khác.
Videos Hướng Dẫn

>