Pes6onlinevn.com | Hướng Dẫn Fix Lỗi Port 5730

Dưới đây tôi sẽ cố gắng hướng dẫn các bạn sửa chữa lỗi 5730, đây là lỗi về port hay cổng. Lỗi này có thể do windows, do modem, do tường lửa của windows hoặc modem hoặc do phần mềm nào đó gây ra.

1. Do modem.

Lỗi này rất phổ biến với 2 nhà mạng là VNPT và FPT.

Nếu bạn có kiến thức về config (cấu hình hay chỉnh sửa thông tin cài đặt) trong modem thì bạn cần phải Reset Factory (hiểu nôm na ở đây là đưa tất cả các cài đặt về mặc định), xong rồi ta config lại kiểm tra, đa số config đúng thì qua bước này.

Nếu bạn không rành về việc config modem, lời khuyên là bạn nên gọi điện lên nhà mạng yêu cầu họ cấp dải IP mới, lý do bạn có thể nêu ra như chương trình của bạn không kết nối được Internet (ở đây là pes6 hoặc một chương trình nào đó như Skype).

Lỗi này thường không thể trợ giúp qua Teamview vì khi làm công đoạn Reset thì rất có thể bị mất mạng và không kết nối được tới Teamview người giúp bạn.

Xem thêm vấn đề port 5730 port 5739 tại đây.

2. Do tường lửa windows, tường lửa antivirus.

Bạn có thể tắt tường lửa windows, tường lửa antivirus tạm thời khi chơi game. Lời khuyên là không nên tắt mà hãy học cách để cho phép một chương trình nào đó được kết nối Internet mà không bị tường lửa chặn.

3. Do lỗi windows, một phần mềm nào đó gây lỗi.

Trước đó thì game hoạt động ổn định không bị lỗi, thời gian sau thì bị. Lỗi này bạn chỉ có thể cài đặt lại máy, nếu bạn rành về các Regedit Windows thì bạn có thể tự chỉnh sửa.

>